รีวิวจากผู้ปกครอง

เสียงสะท้อนจากผู้ปกครองนักเรียนในรุ่นต่างๆ ที่ส่งลูกหลานเข้ามาเรียนที่วณลักษณ์

ปี 2565 : 10 เหตุผลจาก 10 ครอบครัวที่ไว้วางใจ เลือกอนุบาลวณลักษณ์

  • ใกล้บ้าน การเรียนตรงกับที่ต้องการ เล่นแบบมีวิชาการแทรก ตอบโจทย์ครับ
  • คุณปู่ (ศ.ดร.สมหวัง พิธิยานุวัฒน์ อดีตคณบดีครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) แนะนำโรงเรียนวณลักษณ์ เมื่อได้มาดูโรงเรียนก็ประทับใจ และยิ่งประทับใจมากขึ้นหลังจากส่งลูกมาเรียน 2 สัปดาห์พฤติกรรมเปลี่ยนไป จากช่วงแรกที่งอแง เปลี่ยนมาชอบโรงเรียน มีความสุข สนุกกับการเรียนรู้มากๆ เลยค่ะ
  • สถานที่กว้างขวาง มีที่เล่นให้เด็กๆ คุณครูเอาใจใส่ดีมาก จากลูกที่ปรับตัวไม่ได้ เข้าสังคมไม่เก่ง กลายเป็นร่าเริง สนุกสนาน คุยเก่งขึ้นครับ
  • ชอบที่มีการจัดการเรียนการสอนแบบเดินเรียน ซึ่งห้องเรียนแต่ละห้องจะมีบรรยากาศที่เหมาะสมกับการเรียนรู้แต่ละทักษะ เด็กๆ ได้ซึมซับ เรียนรู้ผ่านการมองเห็น การเล่น การทำกิจกรรมกับคุณครู ครูแต่ละท่านเอาใจใส่เด็ก สามารถบอกได้แต่ละวันเด็กมีข้อไหนที่ต้องปรับปรุงหรือพัฒนา เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างผู้ปกครองกับคุณครูเพื่อพัฒนาเด็กค่ะ
  • ชอบที่ 1) พัฒนาการเชิงบวก 2) มีกิจกรรมตลอดทั้งวัน 3) เป็นโรงเรียนกลุ่มเล็ก (สัดส่วนครูต่อเด็ก 1:6) 4) Child Center และเมื่อลองพาลูกมาเรียนซัมเมอร์ พบว่าครูดูแลใกล้ชิดมาก ตอบโจทย์ผู้ปกครองครบครับ
  • มีความเป็นบ้าน เด็กน้อย กิจกรรมเยอะ เรียนแล้วลูกมีความสุขค่ะ
  • ที่นี่ทำให้ลูกคนโตมีพัฒนาการสมวัย ส่วนลูกคนเล็กมีพัฒนาการที่ดีขึ้นครับ
  • บูรณาการโดยการรวมข้อดีของทุกทฤษฎี มีการดึงศักยภาพของเด็กแต่ละคนออกมา (Differentiated Learning) น่าจะมาเรียนอย่างมีความสุข
  • เด็กน้อย ครูและบุคลากรเยอะ ให้การดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด ไม่เน้นการเรียนแบบวิชาการมาก แต่ให้เด็กมีความรู้หลากหลาย จัดกิจกรรมทั้งในและนอกโรงเรียนเยอะ การทำงานร่วมกันของคุณครูและพ่อแม่ในการดูแลเด็กๆ เพื่อให้มีผลสัมฤทธิ์ (ความสำเร็จ) ทางการศึกษาที่ดีค่ะ
  • ที่นี่มีความเป็นครอบครัว คุณครูดูแลเด็กอย่างทั่วถึง พอมาดูโรงเรียนก็พบว่าน่าจะตรงกับแนวทางของที่บ้าน ชอบแนวบูรณาการ อยากให้ลูกมีความสุขกับการเรียน มาโรงเรียนทุกวัน รู้จักตัวตน เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับอนาคตของเด็กในยุคนี้มีทักษะในการใช้ชีวิตในอนาคตค่ะ

ปี 2563

รีวิวโรงเรียนอนุบาลวณลักษณ์ โดยผู้ปกครอง จาก เพจ LittleMom ถุงเก็บน้ำนมแม่

ปี 2561 : สัมภาษณ์ครอบครัวพรมรักษา (คุณแม่ออย และคุณพ่อหมู วง Big Ass)

รีวิวจาก Google

Nootjira Yokluean
Nootjira Yokluean
08:41 21 May 22
ปฏิบัติงานครูธุรการที่นี่ตั้งแต่ปีเเรกๆ จนวันนี้จะครบ17ปีเท่ากับอายุโรงเรียน ดีใจและภูมิใจในสถานศึกษาที่มีคุณภาพ และได้ส่งลูกศิษย์รุ่นต่อรุ่นที่มีคุณภาพไปสู่รั้วกว้างของสถานศึกษาในชั้นประถมต่อไป
Sitichai SRIOON
Sitichai SRIOON
05:21 21 May 22
ให้ลูกเรียนโรงเรียนนี้ทั้ง 2 คน ก่อนจะเลือกโรงเรียนนี้ก็เลือกโรงเรียนในละแวกใกล้ ๆ มาทั้งหมดจึงมาเจอว่าโรงเรียนนี้โดนใจสุดครับ ค่าเทอมอาจจะสูงหน่อย แต่สัดส่วนครูต่อนักเรียนดีมากครับ เรียกว่าถ้านับครูทั้งหมดนี่คืออัตราส่วนครูต่อเด็กคือ 1:2 เองครับ ที่สำคัญคือเด็ก ๆ ไปโรงเรียนแล้วสนุกแล้วชอบไปโรงเรียน แนะนำครับ
woraya jaru
woraya jaru
05:08 21 May 22
เรียนสนุก ลุกนั่งสบาย เดินเรียนในแต่ละฐานเด็กๆไม่เบื่อ ชอบที่ คุณครูเอาใจใส่ดูแลน้องดี บทเรียนทักษะการใช้ชีวิตดีสังเกตได้จากที่น้องไปเรียนกลับมาบ้านน้องจะทำอะไรต่างๆด้วยตัวเองมากขึ้น พูดเพราะขึ้น
Nadhawee BUNNAG
Nadhawee BUNNAG
05:06 21 May 22
เป็นโรงเรียนอนุบาลที่ดี สอนบูรณาการ ไม่เน้นวิชาการมากเกินไป แต่สอดแทรกวิชาการผ่านการเล่นและเครืองมือ/สื่อการสอนทันสมัยต่างๆ ที่สำคัญนักเรียนต่อชั้นไม่มาก มีครูที่จบปริญญาตรี จำนวนสัดส่วนครูต่อนักเรียนสูงมาก จึงดูแลได้ใกล้ชิดรายงานผลสัมฤทธ์การเรียนไม่ใช่คะแนน แต่เป็นการรายงานว่าเด็กๆ มีพัฒนาการแต่ละด้านสมวัย เกินวัย หรือต้องช่วยเหลือ เด็กๆ เดินเรียน วิชาละหนึ่งหัอง ไม่มีนอนกลางวัน มีกิจกรรม after school ที่ดีทุกวันค่ะลูกบอกว่าอาหารและ snack อร่อย พี่ๆ แม่บ้านดูแลดี และให้เด็กๆ ลองทำเองบ่อยๆ ด้วยลูกมีความสุข และชอบไปโรงเรียนมาก highly recommendค่ะ ขอเชิญชวนคุณพ่อคุณแม่ตัดสินใจเข้ามาร่วมเป็น “ครอบครัววณลักษณ์: จุดเริ่มต้น คนคุณภาพ” ด้วยกันนะคะ
Jarawee S
Jarawee S
04:52 21 May 22
โรงเรียนอนุบาลแนวบูรณาการ จำนวนกลุ่มเล็ก ห้องละไม่เกิน 12 คน (ครูประจำชั้น 2 คน) ครูทุกคนเอาใจใส่เด็กเป็นอย่างดี และมีจิตวิทยาที่ดีในการคุยกับเด็ก การเรียนการสอนเป็นลักษณะเรียนรู้ผ่านการเล่น (Play & Learn) เชิงบวก และปรับตามเด็ก (Differentiated Learning)การเรียนที่นี่เป็นการเดินเรียนไปตามห้องกิจกรรมต่างๆ ไม่มีเกรด ไม่มีการบ้าน ไม่มีนอนกลางวัน เด็กๆ ได้เรียนอย่างเต็มที่ และมีวิชาพละทุกวันเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่มัดเล็ก ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาสมองเด็กหากลูกมีปัญหาด้านใด ก็สามารถคุยกับครูเพื่อหาแนวทางปรับปรุงพฤติกรรมเด็กร่วมกันได้ถ้าสนใจลองมาขอ Join class เพื่อตัดสินใจก่อนก็ได้ค่ะ
See All Reviews
js_loader

ติดต่อเรา