กิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หรือ วันแม่แห่งชาติ ทางโรงเรียนอนุบาลวณลักษณ์ได้จัดการแสดงบนเวทีเป็นประจำทุกปี เพื่อให้เด็กๆ ได้ฝึกความกล้าแสดงออก การทำงานเป็นทีม ทักษะด้านดนตรีและการแสดง

สำหรับเด็กๆ ที่เพิ่งเข้าเรียนใหม่ อาจจะมีตื่นเวทีบ้าง ร้องไห้บ้าง ก็ไม่เป็นไร เพราะเป็นธรรมชาติของเด็ก ขอให้พวกเค้ามีโอกาสได้แสดงจนจบ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จไปอีกก้าวหนึ่ง และเมื่อได้ฝึกฝนอยู่เรื่อยๆ ก็จะทำได้ดีขึ้นตามวัย ผู้ปกครองไม่ต้องเป็นกังวลนะคะ เรามาส่งกำลังใจให้บุตรหลานกันค่ะ

สำหรับการแสดงวันแม่ปีการศึกษา 2565 นี้ได้จัดแสดงในวันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม โดยนักเรียนทุกระดับชั้นได้ตั้งใจฝึกซ้อมการแสดงมาเกือบ 1 เดือน มีทั้งการแสดงรวมทุกระดับชั้น และแยกตามแต่ละระดับชั้น ดังนี้

การแสดง “เพลง Disney Princess Medley” รวมทุกระดับชั้น

การแสดงวันแม่ในปีนี้จัดฉากเวทีในธีมเทพนิยาย เด็กๆ แต่งตัวเป็นเจ้าชาย-เจ้าหญิง เปรียบคุณแม่ทุกท่านดั่ง “เจ้าหญิง” เด็กๆ ทุกคนจะสวมมงกุฎที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยตนเอง แนะนำตัวบนเวที จากนั้นลงมาสวมมงกุฎให้กับคุณแม่ที่เคารพรักของพวกเขา

การแสดง “เพลงอิ่มอุ่น” ช้ันเตรียมอนุบาล

สำหรับน้องชั้นเตรียมอนุบาล อาจจะเป็นเวทีแรกของเด็กๆ จะมีคุณครูคอยให้กำลังใจ และช่วยเต้นนำเป็นตัวอย่างให้น้องๆ อยู่ข้างเวที

การแสดง “เพลงรักแม่เท่าฟ้า” ชั้นอนุบาล 1

การแสดง “เพลงความสุขที่ตามหา” ชั้นอนุบาล 2

การแสดง “เพลงใครหนอ” ชั้นอนุบาล 3

การแสดง “เพลงเรารักแม่ ” รวมทุกระดับชั้น

มอบต้นกุหลาบสีขาวให้คุณแม่

หลังจากจบการแสดงทุกระดับชั้นแล้ว นักเรียนทุกคนได้นำต้นดอกกุหลาบสีขาวที่ตกแต่งหินสีด้วยตัวเองมอบให้คุณแม่ และถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกัน

ทางโรงเรียนฯ ขอขอบคุณเหล่านักแสดงตัวน้อย และกองเชียร์ทุกท่านเป็นอย่างสูงค่ะ

ดูอัลบั้มกิจกรรมวันแม่ 2565